Góc tranh luận

Trang 1 trong tổng số 4 trang 1, 2, 3, 4  Next

Go down

Góc tranh luận

Bài gửi by Hoàng on Thu Jan 02, 2014 11:49 pm

tranthi_muoi đã viết:Hoàng ơi ! chắc chỉ có tui và ông là 2 người thích đùa, những người khác ko quen nên đã bỏ nhà đi ko dám về, thôi ko đùa nữa nhé.

Cái này không đúng, tui cãi tới luôn cho mà xem  Laughing 

Thứ nhất, thực sự thì mấy hôm nay đàn vắng là vì bà con người thì lo đi cày để kiếm tiền chi tiêu dịp tết, người thì lo sửa sang lại nhà cửa đón tết v.v... Có quá nhiều chuyện để lo cho gia đình riêng nên không có thời gian vào đàn tám thôi chứ không phải vì cái phim bộ nhiều tập của tui với bà đâu!

Thứ hai, mọi người ai cũng biết đó chỉ là trò vui đùa thôi và ai cũng biết phân biệt thế nào là đúng thế nào là sai cho nên phim có nhiều tình tiết éo le ly kỳ cách mấy thì cũng chẳng ai tin là tui với bà sẽ vượt quá giới hạn tình bạn. Bọn mình đều lớn hết cả rồi. Giả sử rằng nếu thực sự mấy ông thích ăn chả, mấy bà thích ăn nem thì ai mà dại gì chui vô cái xó này đúng không? Ông thì ra bia ôm, bà thì biến vào spa. Ở đó có mấy em 20 chân dài tới nách, mấy cậu tướng đô như Từ Hải, tha hồ mà chọn lựa chứ đâu giống như ở đây, chỉ toàn các bô lão, ông thì rung rinh như Hưng Thái hoặc khá hơn chút xíu, bà thì họa hoằn lắm mới còn được chén nước lèo!

Thứ ba, với những người không theo đạo thì tui không biết như thế nào chứ với tui thì vì là người Công Giáo nên những chuyện "ngoài luồng" bị coi là cấm kỵ, là tội trọng không được nghĩ đến chứ đừng nói là mắc phạm. Tui nghĩ rằng dù là đạo nào đi chăng nữa thì cũng dạy con người ta ăn ngay ở thẳng cả, đúng không?

Thứ tư, tui lập ra cái đàn này chỉ với một mục đích duy nhất, đó chính là duy trì và gắn kết tình bạn. Mọi thứ ở trong đàn này chỉ là tình bạn, tình bạn và tình bạn. Nó không thể vượt xa hơn mức đó bởi vì như thế sẽ phá vỡ tình bạn. Không còn tình bạn thì đàn này sẽ không tồn tại, quá dễ để hiểu ra vấn đề.

Còn chuyện vào đàn mà không đùa thì sao ta? 

Cứ tưởng tượng ra hình ảnh mọi người vào trong này với cái mẹt phẳng lì như tờ giấy, vô sắc, vô hồn... lâu lâu chào hỏi nhau bằng vài câu sáo rỗng. Như thế có chán không? Có còn chút tình nào trong đó không? Nếu cứ thế tiếp diễn ngày này qua ngày khác thì cái đàn này có còn tồn tại không? Một thế giới thì sẽ không phẳng và một xã hội thì sẽ không có kiểu rập khuôn. Ai nhìn cũng na ná giống nhau thì còn gì là thú vị? Không nên ép buộc mọi người phải giống mình, mà ngược lại, mình phải hòa đồng cùng mọi người nếu muốn mình tồn tại cùng cộng đồng.

Hôm nay, tui lôi bà ra quán cóc này tâm sự thứ nhất là để nói thật lòng của tui cho bà hiểu mà thương tui, thứ hai là để khỏi phải quét dọn lại cái chòi tui mới dựng với dự tính mang bà về đó hú hí với nhau cho đỡ buồn.  Laughing  Laughing  Laughing
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1542
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by thanh on Fri Jan 03, 2014 9:11 am

     

M ới ời!
Hoàng nói đúng đấy. Dịp này cuối năm hơi bận rộn. Nên bạn bè ít vô đàn này...

Hoàng viết văn thơ rất hay và tranh luận rất rõ ràng: thứ 1.., thứ 2..., thứ 3...vv...

Công nhận là Tam Hoàng khi mà 'meeting face to face' thì thấy học cách 'im lặng' như Thánh cả Giuse vậy, mà khi tranh luận thì rất tích cực đặc biệt là tranh luận bằng bút..., điều này rất có ích khi đi học và làm việc ở các nước đã phát triển như Mỹ, Đức, Anh, Nhật, vv..

Tui thì chỉ khi có vài chai bia thì mới nói chuyện được, khà.. khà...   
avatar
thanh

Tổng số bài gửi : 888
Join date : 28/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by Hoàng on Fri Jan 03, 2014 10:21 pm

Há há, viết văn kiểu túy quyền mà hay gì Thanh ơi, tui đọc còn không hiểu tui viết gì nữa mà! (Đúng ra, về bố cục thì 1, 2, 4 có thể coi là luận điểm; 3 thì không phải, nó chỉ để bổ sung ý cho 2 thôi, 4 thì lấp lửng (tranh luận mà LĐ không rõ nghĩa thì dễ bị wuánh lại lắm!)
Thực ra, tui cố ý viết như thế để khều ông ra cho vui. Bà con dù bận thì lâu lâu cũng phải ho lên một tiếng cho mọi người yên tâm là vẫn khỏe mạnh chứ, với lại để cho mấy người trông nhà đỡ sợ ma một chút. Nhà gì mà tết nhất vắng tẻo vắng teo cũng thấy buồn.
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1542
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by Hoàng on Sun Jan 05, 2014 3:36 am

Hồi nhỏ, Hoàng còn nhớ mấy ông trùm bà quản (*) trong khu thường có một câu cửa miệng hay lặp lại khi gặp những thứ mà theo họ là không tốt: "Của tội đấy, không được nhìn!". Bây giờ nhìn lại những cái mà hồi xưa mình bị cấm thì thấy cũng bình thường thôi mà. Có những thứ còn ghê hơn nhiều. Hoàng chợt thắc mắc, vậy thì đâu là một chuẩn mực đạo đức đúng khi mà cùng một sự việc thì với người này là tốt nhưng với người khác thì lại cho là xấu?

Lang thang trên mạng, Hoàng đọc được một câu chuyện như thế này:

Có hai vị sư trẻ đi xuyên rừng. Tới một con suối sâu, thấy một cô gái đứng bên bờ suối muốn vượt qua suối mà không được. Một vị sư bèn bế thốc cô gái lên đưa qua suối. Vị sư kia có vẻ không bằng lòng về việc làm của bạn. Hai người im lặng trên hết quãng đường còn lại. Khi sắp tới cổng chùa, vị sư kia không kềm nén được nữa, mới trách bạn:

- Tại sao thày không giữ giới luật tu hành, dám ôm phụ nữ?

Vị sư trẻ trả lời như hỏi lại:

- Tôi đã bỏ cô ta bên bờ suối từ lâu rồi, sao thày còn mang cô ta về tới đây?

Câu chuyện trên đề cập đến triết lý sâu xa của nhà Phật, đó là Hư - Không và phương pháp để đạt đến cảnh giới đó là thiền định. Trong khi nhà sư kia thì vẫn mang trong lòng hình bóng cô gái trên suốt quãng đường thì nhà sư bế cô gái thực sự đã không nghĩ đến cô ta ngay từ bờ suối bên kia khi chuẩn bị đưa cô qua bên này suối.

Trong khuôn khổ bài tham luận này, Hoàng muốn nhìn câu chuyện trên ở một khía cạnh khác. Rõ ràng thì theo đánh giá của vị sư kia thì vị sư đã bế cô gái qua sông là phạm luật, là tội lỗi. Nhưng thật sự thì chính vị sư bế cô gái mới đắc đạo, mới tu thành chánh quả.

Nói theo sách vở thì dễ, ai cũng có thể luôn miệng rêu rao về đạo đức là phải thế này, thế nọ. Nhưng để đạt được giống như thế thì quá khó. Mấy anh trai 12A1 đứng sắp hàng một cho Hoàng hỏi thử xem có anh nào ra đường thấy gái đẹp mà không thèm nhìn không? Hoàng dám chắc 100% là tất cả đều nhìn nhưng không dám thừa nhận mà thôi.

Hoàng cũng thế! Giả sử Hoàng đang đi ở trong rừng, gặp một cô gái bên bờ suối muốn vượt suối thì Hoàng cũng bế cô ta qua suối và cũng thả cô ta xuống bên này suối. Nhưng khác với nhà sư trẻ, Hoàng chỉ bỏ cô ta lại bên bờ suối sau khi đã bế cô ta. Cái cảm giác da thịt đụng chạm khi đang bế nó là thật, là người chứ đâu phải sỏi đá đâu mà không biết rung động, hững hờ. Có điều là Hoàng chỉ dừng lại ở chỗ đưa cô ta qua suối chứ không đưa cô ta vào bụi chuối như trong câu chuyện Hoa Dâm Bụt của ông chủ lò heo quay.

Vậy thì, nếu lấy vị sư bế cô gái làm thước đo đạo đức và đặt vào đó thang điểm 10, chắc là Hoàng đang đứng ở điểm 5 hoặc 6 và hài lòng với con số này.

Các bạn có thể đặt vấn đề: Tại sao Hoàng lại hài lòng với điểm số này? Hoàng hài lòng bởi vì nếu con người ta đặt ra cho mình một mục đích quá cao thì rất dễ bỏ cuộc vì không thể thực hiện được và sẽ dễ nản chí, buông xuôi. Hậu quả khi buông xuôi sẽ rất tai hại và điểm số chắc sẽ còn tệ hại hơn điểm 5 hoặc 6 rất nhiều. Thế đó!

Cho nên, Hoàng không mong được vào thiên đàng, chỉ cầu mong năn nỉ xin ông thánh Phêrô một chân ở bãi giữ xe của thiên đàng mà thôi. Laughing 

Còn với Thanh, Trung thì sao? Hai ông cũng là hai cột trụ của đàn này. Cho ý kiến về vấn đề này một chút cho vui!

--------------------------
(*) Các chức sắc trong đạo Công Giáo (Giải thích dành cho các bạn không theo đạo Công Giáo)
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1542
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by thanh on Mon Mar 24, 2014 8:34 am

Sorry Hoàng! bài này ông viết rất hay từ hồi trước Tết mà chẳng ai thèm bình luận gì cả?

- Đúng rồi, tui và thằng Trung chắc cũng như ông thôi, làm sao mà đòi điểm 10 được khi còn dưới cõi trần này. Đúng không Trung?

Hôm qua đi đám cưới, thấy đôi tân hôn hạnh phúc quá, làm mình nhớ tới tấm hình này:

                                          HẠNH PHÚC!!!!???? avatar
thanh

Tổng số bài gửi : 888
Join date : 28/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by Nguyen Van Trung on Mon Mar 24, 2014 11:17 am

Topic này lâu rồi sao bây giờ tui mới đọc ta ???
Theo tui, mình sống không làm hại đến ai , đem lại hạnh phúc cho người thân của mình là good rồi, còn để trở thành người chuẩn mực đạo đức ( mặc dù có khi chỉ là bề ngoài ) thì tui không dám.
avatar
Nguyen Van Trung

Tổng số bài gửi : 1468
Join date : 22/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by Hoàng on Tue Mar 25, 2014 1:19 pm

Đã gọi là góc tranh luận mà hai ông cứ chơi theo trường phái thơ Haiku của Nhật mới chết chứ, nghe chưa đã tí nào. Nói về thơ Haiku thì Hoàng có đọc được một bài thơ rất hay về tình yêu như thế này:

Tình yêu là chiếc ô
Che cho người khác khô
Còn riêng mình thì ướt.

Chấm hết, ai muốn hiểu sao thì hiểu. Lỡ rồi, phải chơi cho đúng trường phái Haiku  Laughing 

---------------------
Nói chứ, mấy hôm nay Hoàng bận làm quân sư cho thằng nhóc nhà Hoàng cái vụ thi ĐH cho nên ít có thời gian tám. Hoàng sẽ quay trở lại đề tài này sớm thôi. Trong khi chờ đợi, hai chiến hữu Thanh, Trung tạm cãi nhau trước đi (cái này kêu bằng chấp hai ông cãi trước đó Cool  Laughing )
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1542
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by Nguyen Van Trung on Tue Mar 25, 2014 2:53 pm

Tao thấy vấn đề này có gì để tranh cãi đâu mà mày kêu tao và thằng Thanh cãi trước. Có điều mày nói nếu mà mày là ông sư kia, sau khi bế cô gái qua suối rồi để xuống chứ không đưa vào bui chuối thì phải xem lại.
Một là trong quá trình bế nàng qua suối mày đã bị " bắn chỉ thiên " nên đành để nàng xuống rồi đi luôn.
Hai là tối hôm trước đã bị " bà bán bao " vắt hết nước cốt lẫn nước dão nên cũng để xuống đi luôn.
Ba là nếu thật sự mày là thánh , thì sao mày không làm bè để cô gái ấy ngồi, rồi đẩy bè sang. Tuy mày có cứng lòng nhưng cứ để thử thách như vậy liệu có " vượt qua chính mình không " tốt nhất là đừng có tạo cơ hội cho mình bị cám dỗ. Lỡ gặp yêu tinh, nó ôm mày chặt rồi cạ cạ làm sao đỡ đây.  Laughing
avatar
Nguyen Van Trung

Tổng số bài gửi : 1468
Join date : 22/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by Hoàng on Wed Mar 26, 2014 8:16 am

Công nhận là đệ tử ruột bà trùm Diễm có khác, kinh ăn năn tội nó ngấm vào máu thằng nhỏ luôn mới ghê  Laughing

Nhưng mà tao phải trả lời ngay rằng ý tưởng làm bè của Trung là không khả thi Trung ơi.

Nhắc đến suối là trong đầu tao hình dung ra ngay đến những con suối giống những con suối ở Đà Lạt mà hồi nhỏ mình đã từng qua, không phải suối nhân tạo, đó là những con suối tự nhiên len lỏi trên những triền dốc của đồi thông. Suối ở Đà Lạt có đặc điểm là đá nhiều hơn nước. Phần nước ở giữa lòng suối chỉ chiến chưa tới 1/3 chiều ngang của con suối và ở nơi sâu nhất cũng chỉ ngập qua đầu gối tí thôi. Những tảng đá đủ hình dáng to nhò chen chúc nhau hai bên bờ suối khiến cho người bình thường cũng khá khó khăn trong việc di chuyển qua suối. Có điều, với địa hình này thì chưa ai nghĩ đến việc làm bè để qua suối cả. tao nghĩ, con suối trong câu chuyện hai nhà sư và cô gái chắc cũng na ná như thế này thôi.

Vấn đề tiếp theo tao muốn nói đó là không cần phải là thánh mới hành động giống tao. Con người ta nó khác với loài vật ở cái đầu. Trong khi mọi hoạt động của loài vật thì gần như vô thức nhưng mọi hành động của con người thì lại gần như bị chi phối bởi lý trí trước tiên. Có chuyện nên làm và có chuyện không nên làm, và tất nhiên, điều này còn tùy vào nhận thức của mỗi người.

Thế nhưng, nhận thức như thế nào là đúng và như thế nào là sai?

Hành động của Robin Hood nổi tiếng với quan niệm của riêng ông đó là "cướp của người giàu chia cho người nghèo" có đúng không? Người thì cho là đúng, người khác thì lại bảo đây chỉ là lời ngụy biện của một tên cướp không hơn không kém...

Cho nên, vấn đề đi tìm một chuẩn mực của nhận thức, hay nói khác hơn là chuẩn mực của đạo đức vẫn đang được mọi người tranh luận với nhau khá gay gắt và chưa có hồi kết.
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1542
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by Hoàng on Thu Apr 03, 2014 12:32 am

Truyền thuyết kể rằng: Sau chín năm thuyết pháp ở Trung Quốc, Đạt ma sư tổ có ý muốn hồi hương, trước khi về, ông gọi bốn đệ tử thân tín lại và nói:
- Ta sắp trở về Ấn Độ rồi, các con đem tâm đắc của mình học được, nói cho ta nghe xem.
Đệ tử thứ nhất nói:
- Văn tự chỉ là biểu hiện của Phật pháp, không nên chấp trước văn tự nhưng cũng không thể rời xa văn tự.
Đạt ma bảo:
- Con được phần da của ta rồi.
Đệ tử thứ hai nói:
- Chỗ hiểu của con như cái mừng vui thấy nước Phật, tâm bất động, thấy được một lần, sau không thấy lại nữa.
Đạt ma bảo:
- Con được phần thịt của ta rồi.
Đệ tử thứ ba nói:
- Tứ đại vốn không, ngũ uẩn chẳng phải thật có, chỗ thấy của con không một pháp nào tồn tại.
Đạt ma bảo:
- Con cũng chỉ được phần xương của ta thôi.
Nói đoạn, ông cúi đầu trầm ngâm một lúc rồi ngước lên nhìn đệ tử thứ tư và nói:
- Huệ Khả, còn con.
Huệ Khả hành lễ bái sư rồi đứng yên không nói gì cả. Đạt ma bảo:
- Chính là như vậy, coi như con đã được phần tủy của ta.
Rồi truyền y pháp cho Huệ Khả...

*
*     *
Xem ra người biết thì không nói, người nói lại không biết. Hai cụ Thanh, Trung đúng là đắc đạo, dụ hoài mà không chịu nói. Thôi thì để Hoàng nói ra cái chính kiến của mình, nếu sai, hai cụ mần ơn ném đá nhẹ tay một chút nhe  Laughing ----------
khuya rồi, mai tám tiếp...
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1542
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by Hoàng on Mon Apr 14, 2014 2:55 am

Khi đề cập đến một chuẩn mực đạo đức, người ta thường đánh đồng nó với phong tục tập quán của vùng miền nơi mình đang sinh sống. Điều này làm nảy sinh ra nhiều thước đo đạo đức.

Hoàng không có ý niệm so sánh hay chê bai, chỉ là đưa ra một vài ví dụ dẫn chứng cho lập luận của mình. Ở VN, do đã quen với hình ảnh một vợ một chồng cho nên chúng ta nhìn một người đàn ông có nhiều vợ là không chung thủy, thế này, thế nọ, nói chung là không tốt. Thế nhưng, theo các tín đồ Hồi giáo, một người đàn ông lấy bốn vợ là chuyện bình thường chẳng có gì đáng bàn cãi. Hay lâu lâu đọc trên báo, lại thấy có những dân tộc theo chế độ mẫu hệ, và một bà có thể lấy hai ba ông, tất nhiên là đối với cộng đồng của họ thì mọi chuyện vẫn chẳng có gì để chê trách.

Vậy thì thước đo đạo đức nào mới là đúng đắn nhất? Và nền tảng của nó là gì?

Có một câu chuyện nhỏ thế này:

Trong giờ học Giáo lý, Cha xứ hỏi một em bé:
Con cho Cha biết, muốn lên Thiên Đàng thì phải làm gì?
Chết ạ! - Em bé hồn nhiên trả lời thật to.
Cha xứ tính giơ tay cốc cho em bé một cái nhưng rồi ngài rụt vội tay lại vì thằng bé nói cũng có lý.

Khi nghĩ muốn lên Thiên Đàng, đa số người ta thường nghĩ đến những chuyện đại loại như ăn ở ngay thẳng, không phạm tội, siêng năng đọc kinh, làm việc bác ái v.v... nói chung là rất nhiều thứ, thế nhưng, hầu như không ai nghĩ đến cái vấn đề tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa tiên quyết, đó là chết cả!

Thế đấy, con người ta hay làm phức tạp thêm vấn đề vốn dĩ đã phức tạp.

Quay trở lại vấn đề và theo quan điểm của riêng Hoàng thì một chuẩn mực đạo đức đúng nhất chính là một chuẩn mực đạo đức mà nền tảng của nó là yêu thương.

Trong công sở hay ngoài xã hội, đôi khi chỉ vì một vài lời nói hoặc cử chỉ mà con người ta sẵn sàng trù dập nhau không từ một thủ đoạn nào. Thế nhưng, thử nhìn thoáng qua trên cái đàn này, có khi nào các bạn đặt câu hỏi rằng tại sao chúng mình tha hồ chọc ghẹo, kê nhau thoải mái mà chẳng ai giận nhau không? Câu trả lời đơn giản là vì tất cả đều được giải quyết bằng tình bạn. Ở đây, chúng mình nhìn tất cả sự việc bằng con mắt tình bạn cho nên rất dễ cảm thông và xí xóa cho nhau.

Trong cuộc sống vợ chồng cũng thế, sự chung thủy chỉ có khi cả hai yêu thương nhau bởi vì chỉ có yêu thương nhau thì cả hai mới không làm buồn lòng nhau.

Thử hỏi có bà nào ở đây vui mừng khi biết chồng mình có bồ nhí hoặc phòng nhì hay không? Chắc chắn là không rồi! Không đốt nhà mới là lạ! Đó chính là trong lúc ghen, mấy bà không còn nghĩ đến tình cảm yêu thương nữa, cho nên sẽ dẫn tới việc nhìn mấy ông bằng con mắt mang hình viên đạn  Laughing 

Trong trường hợp một số bà còn thương thì có thể còn kiềm nén cơn ghen lại và tha thứ cho các ông nếu các ông biết phục thiện. (bà xã Hoàng không có trong số mấy bà này Laughing )

Giỡn chơi tí thôi! Nói tiếp nhé! Vậy thì có thể suy rộng ra, nếu ta nhìn cuộc đời bằng con mắt yêu thương thì tất cả mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách êm đẹp. Bài học về câu chuyện "Người phụ nữ ngoại tình" (*) vẫn còn đó, vẫn còn nguyên giá trị nhân bản của nó. Rõ ràng, Chúa Jesus đã dùng con mắt yêu thương để xử lý tình huống.

Tóm lại là, bằng con mắt yêu thương, bằng một sự cảm thông, sẽ đưa con người ta vươn tới một một chuẩn mực đạo đức để rồi từ đó tạo nên tiền đề cho những hành động đúng mà mình sẽ thực hiện.
------------------------------------------------
Chú thích dành cho các bạn không theo đạo Công giáo

(*) Câu chuyện:
Người phụ nữ ngoại tình (Ga 8:1-11)

Còn Đức Giê-su thì đến núi Ô-liu. Vừa tảng sáng, Người trở lại Đền Thờ. Toàn dân đến với Người. Người ngồi xuống giảng dạy họ. Lúc đó, các kinh sư và người Pha-ri-sêu dẫn đến trước mặt Đức Giê-su một phụ nữ bị bắt gặp đang ngoại tình. Họ để chị ta đứng ở giữa, rồi nói với Người:
"Thưa Thầy, người đàn bà này bị bắt quả tang đang ngoại tình. Trong sách Luật, ông Mô-sê truyền cho chúng tôi phải ném đá hạng đàn bà đó. Còn Thầy, Thầy nghĩ sao ?"
Họ nói thế nhằm thử Người, để có bằng cớ tố cáo Người. Nhưng Đức Giê-su cúi xuống lấy ngón tay viết trên đất. Vì họ cứ hỏi mãi, nên Người ngẩng lên và bảo họ:
"Ai trong các ông sạch tội, thì cứ việc lấy đá mà ném trước đi."
Rồi Người lại cúi xuống viết trên đất. Nghe vậy, họ bỏ đi hết, kẻ trước người sau, bắt đầu từ những người lớn tuổi. Chỉ còn lại một mình Đức Giê-su, và người phụ nữ thì đứng ở giữa. Người ngẩng lên và nói:
"Này chị, họ đâu cả rồi ? Không ai lên án chị sao ?"
Người đàn bà đáp:
"Thưa ông, không có ai cả."
Đức Giê-su nói:
"Tôi cũng vậy, tôi không lên án chị đâu ! Thôi chị cứ về đi, và từ nay đừng phạm tội nữa !"
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1542
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by thanh on Tue Apr 15, 2014 8:41 am

Rấy hay!

Hoàng! ông nói chuyện giống như Cha giảng phòng trong mùa Chay này vậy, khổ nỗi rất nhiều Cha xứ nói chuyện không hay như vậy. Nói theo thằng Tuấn là phải 'vác Thánh Giá'

Tiếc là ông là cha của mấy đứa nhỏ rồi, nên không thể đứng trên bục giảng nhà thờ được nữa. Tiếc quá!

Còn chuyện 'đắc đạo' (hay bên đạo mình gọi là 'nên Thánh') do im lặng hay đúng hơn là không dám bình luận thì chắc là không đúng với tui rồi!
avatar
thanh

Tổng số bài gửi : 888
Join date : 28/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by My Hang on Tue Apr 15, 2014 12:08 pm

Hi...
avatar
My Hang

Tổng số bài gửi : 47
Join date : 29/09/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by Hoàng on Wed Apr 16, 2014 1:48 am

Cám ơn Thanh đã khen, tĩnh tâm cả tháng mới ngộ ra được nhiêu đó đó. Hoàng mà là cha xứ chắc ba bữa là cháy nhà thờ quá. Nhớ lại câu chuyện bế cô gái qua suối ấy, cỡ như Hoàng thì chắc là cứ bế ra giữa suối xong lại quay lại bờ, xong lại bế ra giữa suối rồi quay lại bờ... làm như thế vài chập rồi mới bế qua bên kia, lâu lâu mới được bế người đẹp cho nên bế càng lâu càng tốt. Laughing

Vẫn còn tham sân si lắm, nên hôm bữa cu Trung nó tả tui đứng bắt tay mà không rớt nón bảo hiểm cũng đúng. Bạn thân có khác, đi guốc trong bụng nhau nghe cộp cộp luôn Laughing 

Ông nói chuyện im lặng tui mới nhớ đến chuyện này:

Có bà kia hỏi Cha xứ:
Cha ơi! Con đọc kinh ngày năm sáu lần, kinh thì đếm không suể, còn lần chuỗi thì tổng cộng lần đến gần hai chục chuỗi mà sao chả thấy Chúa nói gì với con cả?
Cha xứ trả lời:
Bà đọc như thế Chúa nghe còn không kịp nữa thì làm sao mà nói. Thế có lúc nào bà im lặng suy ngẫm để lắng nghe Chúa nói không?

Hoàng chỉ được cái bô bô cái miệng thôi, nhiều lúc im lặng như Thanh lại tốt hơn cho việc giữ chay đấy!

MY HANG đã viết:Hi...

Chào bà sui hụt, Hi mà có thêm ba chấm làm Hoàng cứ tưởng Hằng chào Hoàng, mà không lẽ nó nhỏ đến thế sao Laughing

Nói chuyện làm sui mới nhớ, coi mấy hình chụp hôm tết, công nhận Trung có đứa con gái đẹp nhỉ! không biết là giống ba hay giống mẹ đây? Thường thì ai hỏi Hoàng câu này về con Hoàng thì câu trả lời chắc chắn là: Giống ba! Laughing

Hôm rồi đi đám cưới con Phú Hùng, Hoàng có hỏi Trung về con gái của Trung, tính xí cho thằng con của Hoàng, ai dè nó lớn tuổi hơn thằng nhỏ mới đau.  Mad
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1542
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by Nguyen Van Trung on Wed Apr 16, 2014 8:21 am

Lớp mình đa số có con gái đầu lòng nên con trai Hoàng khó làm rể. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều mối lắm đó. Tỷ như : 
1 Con rể của docter Thanh ( 2 nàng lận tha hồ lựa )
2 Con rể của đại gia bao bì 10
3 Rể út của đại gia ngành Thuế Hưng trụi
4 Rể hiền của ông chủ lò quay Hưng Râu
....
Còn nhiều nhiều nửa, mày ngắm nghía trước đi.  Mad
avatar
Nguyen Van Trung

Tổng số bài gửi : 1468
Join date : 22/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by Huong on Wed Apr 16, 2014 10:33 am

Hoàng đã viết:Khi nghĩ muốn lên Thiên Đàng, đa số người ta thường nghĩ đến những chuyện đại loại như ăn ở ngay thẳng, không phạm tội, siêng năng đọc kinh, làm việc bác ái v.v... nói chung là rất nhiều thứ, thế nhưng, hầu như không ai nghĩ đến cái vấn đề tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa tiên quyết, đó là chết cả !
Không đúng đâu,  nếu như trong lúc con người ta bi quan ,tuyệt vọng...liền giải quyết vấn đề bằng thái độ buông xuôi,thiếu trách nhiệm là tự tử thì sao !!!!
avatar
Huong

Tổng số bài gửi : 256
Join date : 30/07/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by Muoi on Wed Apr 16, 2014 11:32 am

Nguyen Van Trung đã viết:Lớp mình đa số có con gái đầu lòng nên con trai Hoàng khó làm rể. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều mối lắm đó.
....
Còn nhiều nhiều nửa, mày ngắm nghía trước đi.  Mad
 Con gái của tui sn 2005 , tóc dài, da trắng, mũi cao, mắt 1 mí . Dáng tròn tròn dễ thương nhưng nói hơi nhiều . Có ai muốn kết thông gia với tui ko ?
avatar
Muoi

Tổng số bài gửi : 208
Join date : 17/06/2011

Về Đầu Trang Go down

**

Bài gửi by My Hang on Thu Apr 17, 2014 1:07 am

**
Muoi oi, con trai Myhang born 2009, dep trai de thuong lam, chi. khong? hahhah Smile
avatar
My Hang

Tổng số bài gửi : 47
Join date : 29/09/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by Hoàng on Thu Apr 17, 2014 3:52 pm

Huong đã viết:
Hoàng đã viết:Khi nghĩ muốn lên Thiên Đàng, đa số người ta thường nghĩ đến những chuyện đại loại như ăn ở ngay thẳng, không phạm tội, siêng năng đọc kinh, làm việc bác ái v.v... nói chung là rất nhiều thứ, thế nhưng, hầu như không ai nghĩ đến cái vấn đề tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa tiên quyết, đó là chết cả !
Không đúng đâu,  nếu như trong lúc con người ta bi quan ,tuyệt vọng...liền giải quyết vấn đề bằng thái độ buông xuôi,thiếu trách nhiệm là tự tử thì sao !!!!
Thì xuống hoả ngục hay luyện tội chứ sao! Điều răn thứ năm tính luôn cả thân thể của chính mình.

Chết không phải điều kiện duy nhất để đưa ta đến với thiên đàng nhưng muốn vào được thiên đàng thì phải chết, đúng không thím?

Mà thực ra thì muốn vào thiên đàng cũng chẳng khó, chỉ cần bám chặt vào Chúa, năn nỉ ỷ ôi cho nhiều vào. Nói chung là Chúa cũng thích người ta năn nỉ cho nên cái ông ăn trộm bị đóng đinh bên cạnh Chúa đấy, năn nỉ một lúc là Chúa cho liền:
"... ngay hôm nay, ngươi sẽ được ở với ta trong nước thiên đàng" (trong khi đó mẹ mình vẫn còn đang ở dưới chân).

Ghê chưa, ông ăn trộm chỉ cần năn nỉ ỉ ôi tí là Chúa cho vào thiên đàng trước cả mẹ mình.
(Lạy Chúa tôi, giải thích Kinh thánh kiểu này mà gặp các Cha thì các Cha qwuánh chết mất  Laughing )
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1542
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by Hoàng on Thu Apr 17, 2014 3:55 pm

tranthi_muoi đã viết:Con gái của tui sn 2005 , tóc dài, da trắng, mũi cao, mắt 1 mí . Dáng tròn tròn dễ thương nhưng nói hơi nhiều . Có ai muốn kết thông gia với tui ko ?
Có đẹp gái giống mẹ nó  kh...ô...ng?  Laughing Laughing Laughing
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1542
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by Muoi on Thu Apr 17, 2014 6:20 pm

Đẹp hay xấu tùy người đối diện thôi, nói chung thì m thấy con bé dễ thương, thường thì con gái hay " nịnh " ba, cho nên ba rất cưng chìu con gái, những lúc m vắng nhà , hai bố con thường rủ nhau đi bơi, đi ăn kem, đi siêu thị ....Con bé còn như bà già cằn nhằn,  giải thích cho ba nghe tác hại của thuốc lá , rượi bia .... ( những điều học được ở trường ) . Ba đi nhậu về khuya thì nó cứ ngồi chờ ba về để dọn cơm cho ba ăn rồi mới đi ngủ, ox của m xót con nên giờ đi đâu cũng về sớm hơn.  Bé con nhà m nói nhiều như vậy đó, con nhà ai dám ... ko ?
@ Hằng ! con trai Hằng đẹp trai lắm ,tiếc là nhỏ tuổi hơn con mình. M nghĩ trai phải lớn hơn gái khoảng 5 hay 6 tổi thì tốt , chứ bằng hoặc nhỏ hơn thì mệt mõi lắm ( rút kinh nghiệm từ bản thân m )
avatar
Muoi

Tổng số bài gửi : 208
Join date : 17/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by Hoàng on Sat Apr 19, 2014 11:50 pm

tranthi_muoi đã viết:...M nghĩ trai phải lớn hơn gái khoảng 5 hay 6 tổi thì tốt...
Thằng để tử của tui sanh năm 1996, tính ra thì nó hơn con M chín tuổi, vậy có được không M?  Smile 

Ơ mà theo tui nhớ thì cái khuôn đúc hai mí cơ mà, sao sản phẩm chỉ có một mí? Chắc là khi đúc bị quá lửa phải không? Laughing  Laughing  Laughing
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1542
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by Muoi on Mon Apr 21, 2014 11:50 am

Hoàng nhớ kỹ ha ,đúng là cái khuôn đúc 2 mí , ox mình cũng 2 mí . Một mí thì chắc là giống đốc tờ Thanh rồi , đúng ko Thanh ơi ! ( có 2 nàng công chúa rồi, chắc là ko dám nhận thêm nữa đâu )
avatar
Muoi

Tổng số bài gửi : 208
Join date : 17/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by Muoi on Tue Apr 22, 2014 11:16 pm

Đốc tờ  vẫn " nhát " như xưa , mới hù có xíu mà bỏ chạy mất dép rồi sao ? bounce
avatar
Muoi

Tổng số bài gửi : 208
Join date : 17/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by thanh on Wed Apr 23, 2014 7:45 am

khà..khà... đang bận tí chút nên chưa bình loạn gì được; nhưng mà mắt tui 2 mí mà, chắc là M chưa để ý kỹ dung nhan tui.

Con M chắc là cũng mắt 2 mí? (mỗi bên 1 mí)

 Laughing
avatar
thanh

Tổng số bài gửi : 888
Join date : 28/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Góc tranh luận

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 1 trong tổng số 4 trang 1, 2, 3, 4  Next

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết