Thắc mắc biết hỏi ai?

Trang 1 trong tổng số 3 trang 1, 2, 3  Next

Go down

Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by Hoàng on Thu Feb 09, 2012 12:08 am

Topic này không phải của BS.Trần Bồng Sơn đâu à nha, tại vì hôm rồi Hoàng đi tái khám mà chưa được giải thích đến nơi đến chốn, nhân thấy trong diễn đàn mình có vài bác sĩ nên có lẽ đặt vấn đề trên này sẽ tìm được giải đáp (nếu căn cứ theo cái hình chân dung mới nhất của Hoàng mà cu Trung mới post lên thì Mỹ và Long tham gia khám cho tui cũng được ).

Số là nhìn cái bảng xét nghiệm sinh hóa máu này Hoàng thấy có vài trị số không bình thường nhưng không biết ra sao nên nhờ các bạn tham vấn giúp. Cám ơn trước nhé!


avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1535
Join date : 22/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by neighbor on Thu Feb 09, 2012 1:27 pm

Urea level: khả năng lọc cuả thận
Creatinine level: khả năng lọc cuả thận

Acid Uric: Lượng Uric acid trong máu là do sự chuyển hóa cuả Purine có trong đồ ăn cuả chúng ta thành Uric acid. Hầu hết Uric acid được thải ra ngoài qua thận. Tuy nhiên nếu quá nhiều uric acid mà thận thải ra không kịp nên lượng uric acid trong máu tăng cao có thể hình thành những tinh thể bám vào các khớp xương gây ra bệnh gout (gút).

LDL cholesterol (Low-density lipoprotein), cholesterol xấu

HDL cholesterol (High-density lipoprotein), cholesterol tốtNa, K, Cl, Ca… chất điện phân trong máu

(AST) Aspartate Aminotransferase

(ALT) Alanine aminotransferase

(AST) và (ALT) là 2 loại men gan.

neighbor

Tổng số bài gửi : 81
Join date : 09/01/2012
Đến từ : Iraq

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by Nguyen Van Trung on Thu Feb 09, 2012 2:07 pm

Theo chú thích của Neighbor thì cu Hoàng nhà ta bị các bệnh sau :

- Viêm gan

- Mỡ trong máu cao

- bệnh guot

....may là chưa bị tiểu đường

Cách chữa trị các bệnh trên: hút thêm thật nhiều thuốc lá

( vì sẽ chết bởi bệnh phổi trước chứ không chết vì bị sơ gan hay đột quỵ )

Nói cho vui thôi, chứ tao cũng không đi xét nghiệm, nếu có đi chắc kết quả cũng não nề lắm. Con người ta chết là điều tất nhiên, thời điểm chết là ngẫu nhiên, ai cũng có số hết mày đừng lo lắng quá. Trước mắt bỏ được tật xấu nào hay cái đó, mày bỏ hút thuốc đi là vừa và chăm làm chuyện đó lên một chút Chúc may mắn.
avatar
Nguyen Van Trung

Tổng số bài gửi : 1460
Join date : 22/06/2010
Age : 52

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by An on Thu Feb 09, 2012 3:14 pm

@Hoàng, Welcome to the club! Kết quả thử nghiệm của đại ca không khá hơn của tiểu đệ là bao Smile nhưng nếu không kiêng cử & tập thể dục ... thì kết quả thử nghiệm sẽ more terrible in the next 6 months Sad tụi mình đã bắt đầu già rồi ... phải chấp nhận thôi!
- Triglycerid: at risk - kiêng ăn chất tinh bột + chất đường ... bớt ăn cơm, ăn nhiều rau ... + TTD
- Ucid uric: at risk - kiêng ăn thịt đỏ (bò), sea food (tôm, cua ...) - ăn thịt trắng (gà, thịt heo nạc ...) - ăn nhiều cải bẹ xanh, măng tây ...
- LDL: high - dầu mỡ, thuốc lá làm tăng cholesterol xấu ... + TTD
- HDL: low - ăn nhiều cá, hay các loại đậu giàu chất omega-3 ... + TTD
Nói tóm lại, ăn kiêng + TTD ... chán thật phải không? ráng lên, mỗi ngày ráng đi lên + đi xuống cầu thang nhà cậu 15 min X 3 lần một ngày ... 6 tháng sau, kết quả thử nghiệm sẽ khá hơn ... tớ cũng ráng như vậy cũng được khoảng 7 năm rối Sad nhưng thỉnh thoảng vẫn xã láng Smile - mình thà bỏ cơm, bỏ phở chớ không bỏ bia Smile ... BS làu bàu mãi, cho nên mình thuộc thôi, nhưng chỉ thự hành được ~ 60-70% thôi - nếu phải ép mình làm 100% như BS khuyên, thì thà chết mẹ nó đi cho rồi!


avatar
An

Tổng số bài gửi : 312
Join date : 29/06/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by Hoàng on Sat Feb 11, 2012 12:56 am

Cám ơn các chiến hữu đã quan tâm, Ân nói y như bác sĩ dặn, như vậy là từ nay phải thay đổi thói quen ăn uống, sáng sớm không được ăn phở Kỳ, phải ăn hủ tíu bà Xuyến, trưa chiều thì không lo, bước ra đường là đủ các thứ rau : rau muống, rau lang, rau ngót, cải xanh, cải ngọt, bông cải... Thịt thì nói theo kiểu thợ mộc là chỉ được xài dầu gió, tràm bông vàng, không được xài gõ đỏ, căm xe, giáng hương, cẩm lai... Chuyện nhỏ! Còn tập thể dục có lẽ chắc khỏi cần vì mỗi ngày nếu cộng dồn lại thì việc Hoàng vác bao hàng tương đương với việc vác 50kg chạy bộ 2km.

Thực ra lần kiểm tra vừa rồi còn một bảng điện tâm đồ (ECG) nữa (vì kích thước nó to quá nên Hoàng không scan lên đây). Sau tết, Hoàng thấy hay chóng mặt, làm việc thì mau mệt, đo huyết áp thì cho kết quả trung bình là 130/90 nhịp tim 110 (nhanh hơn mọi khi, lúc trước thì nhịp tim của Hoàng ở khoảng 60-70 còn HA là 110/80). Uống thuốc được 3 ngày, mọi chuyện đều ổn, huyết áp trở về bình thường, có điều từ giờ trở đi là phải uống thuốc HA thường xuyên thôi. Mỡ máu thì 90% những ai trên 40 tuổi chắc cũng bị ít hoặc nhiều và rất dễ khắc phục, không phải lo. Gout thì hiện tại Hoàng chẳng thấy có triệu chứng gì về khớp cả, vẫn khỏe như voi.

Trong bảng xét nghiệm chỉ có một điểm lạ mà thôi, đó là chỉ số AST và ALT cao hơn nhiều lần người bình thường. Bác sĩ hỏi : "Anh có hay uống rượu không?", câu trả lời dĩ nhiên là không rồi và cuối cùng bác sĩ điều trị đưa ra kết luận có thể do mỡ máu cao nên gan hoạt động chưa hiệu quả lắm, chắc lần xét nghiệm sau sẽ cho kết quả tốt hơn.

Túm cái váy lại là chắc em phải theo phác đồ điều trị và lời khuyên của bác sĩ Nguyễn Văn Trung thôi
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1535
Join date : 22/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by Kim Anh on Sat Feb 11, 2012 1:30 pm

@ Hoàng ! BS Ân nói đúng đó Hoàng phải lo ăn kiêng + TDD đi .
1/ nếu đợi đến khi có triệu chứng về khớp mới chữa thì đã muộn
2/ nhịp tim bi giờ còn 110 l/p kg ? nếu còn thì đi thử chức năng tuyến giáp coi sao .
3/ đừng coi thường mỡ máu nhé , 1 BS của BV K.A (đã nghỉ việc wa BV khác làm ) vừa bị nhũn não vì mỡ máu cao , cục mỡ lên não gây tắc mạch máu não , bi jo đang bị yếu nửa người đấy.
Nói vậy thôi chớ cũng đừng lo wá , chỉ cần uống thuốc đều, ăn kiêng và TTD là ổn , còn tập theo kiểu nào thì phải hỏi Trung và Ân nhé ! Laughing
avatar
Kim Anh

Tổng số bài gửi : 241
Join date : 28/06/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by thanh on Sat Feb 11, 2012 2:24 pm

Hello Hoàng: Theo tui các chỉ số Xét nghiệm của ông là bình thường. Chỉ có Huyết áp hơi cao, ông phải mua đồ đo HA đo ở nhà vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và tâm trạng bình thường thoải mái.

Còn chuyện kiêng cữ đồ ăn thì tất nhiên là tốt thôi. Kẹt nỗi là đồ ăn ở VN mình không được an toàn như ở Mỹ. Nhật, vv..

Nói như Trung nhà mình cũng đúng đấy.

Tuy người ta nói 'Sức khỏe là vàng' thật nhưng mà nói thiệt là Sức khỏe là do Trời cho là chính (câu này tui nghe từ 1 ông Thầy nghành Y là Bs rất có tâm). Bất cứ chuyện gì lộn xộn xảy ra là do cơ thể mình tự điều chỉnh là chính, thầy thuốc và thuốc men thì phụ trợ 1 tí thôi. Cho nên cũng đừng nghe mấy ông Thầy thuốc có big mouth nói chuyện rồi đâm ra lo lắng quá nhé Tam Hoàng. Tuổi của ông mà còn nâng được người nặng 50kg và 'chạy bộ được 2km thì quá tuyêt vời. Dzợ ông gặp được ông là nhất rồi đó.

Chúc may mắn!
avatar
thanh

Tổng số bài gửi : 888
Join date : 28/06/2010
Age : 52

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by LỆ DIỄM on Mon Feb 13, 2012 6:49 pm

Hoàng đã viết:
Túm cái váy lại là chắc em phải theo phác đồ điều trị và lời khuyên của bác sĩ Nguyễn Văn Trung thôi

@Hoàng nè! Đã hay chóng mặt mà còn đòi làm theo hướng dẫn của bác sĩ Trung thì coi chừng huyết áp tăng vùn vụt đấy nhé! Nhớ lúc nào làm gì cũng phải để kế bên cái đo huyết áp như lời Doctor Thanh dặn đó! Nhưng yên tâm đi , khi nào HA=0 mới sợ

Nói giỡn cho dzui chứ Diễm kỳ này cũng thỉnh thoảng bị chóng mặt đó, người ta nói đó là chứng rối loạn tiền đình gì đó,mỗi lúc như vậy sợ lắm, không dám thay đổi tư thế luôn đó, phải có người cho mình bám vào, không thôi là cứ như là sắp rơi xuống vực. Sợ lắm! Bình thường huyết áp của Diễm thấp( 9/5) nhưng lúc như vậy thì có tăng( 10 hay 11/6). Nhưng Diễm sợ uống thuốc nên cũng chưa đi bác sĩ, nếu đi khám chắc kết quả cũng.....
avatar
LỆ DIỄM

Tổng số bài gửi : 234
Join date : 02/04/2011
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Thac Mac Biet Hoi. ai

Bài gửi by My-Hang on Sun Feb 19, 2012 1:10 pm

Hello Cac Ban, Trung Diem Hoang..Kim Anh, Hien, Chau, An and Tuan. and ....Thanh Smile..and ..

Happy New Year, Happy New Year, mong rang moi. su. tot dep se den voi cac ban.

Ne`, Mh xin hoi? neighbor la ai vay? ..Mh cung khong hieu? la Mh co' biet Chuong hay khong?

Han hanh duoc biet Chuong, Ok?.

My-Hang

Tổng số bài gửi : 20
Join date : 03/04/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by LỆ DIỄM on Sun Feb 19, 2012 5:46 pm

MyHang Ga` Ru` đã viết:
Ne`, Mh xin hoi? neighbor la ai vay? ..Mh cung khong hieu? la Mh co' biet Chuong hay khong?

Han hanh duoc biet Chuong, Ok?.

Mỹ Hằng à! Chương là em của Mai học cùng Hằng lớp 10A3 đó,ở kế bên nhà Diễm. Chắc chắn là Hằng có biết.
avatar
LỆ DIỄM

Tổng số bài gửi : 234
Join date : 02/04/2011
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by Hoàng on Mon Jun 03, 2013 12:05 am

Tình hình là quán ế quá, không có gì tám nên em lại lôi chuyện của em ra nhờ các cụ tư vấn giúp tí :

Số là từ tết đến giờ em cứ leo lên xe honda, đi được khoảng mươi mười lăm phút là bị tê mấy ngón tay, có lúc gần như mất cảm giác đến nỗi không bấm kèn hay bật xi nhan được luôn. Mỗi lần như thế là em phải thả lỏng tay ra, lắc lắc cổ tay một chút (khoảng 15-20 cái) thì lại trở lại bình thường.

Hôm tết, đi viếng mộ Cha Minh Đăng ở Thủ Đức, các Thầy ở đó mách cho cách uống rượu tỏi như sau : mỗi lần dùng khoảng nửa ký tỏi, bóc vỏ, xắt lát mỏng, đựng vào keo thủy tinh rồi đổ rượu trắng vào sao cho lượng rượu vừa ngập chỗ tỏi kia, ngâm khoảng một tháng là dùng được, ngày ba lần, mỗi lần 1 muống café trước bữa ăn (xơi luôn cả cái cũng được ) nhưng có lẽ cũng chẳng cải thiện được gì; mà cái mùi tỏi nó kinh quá, em chịu hết xiết.

Các cụ có cách chữa trị nào khác thì chỉ cho em với, chứ em sợ bây giờ còn nhẹ, chỉ có lái xe nó mới tê, nếu không chữa trị kịp, mai mốt tối ngủ mà nó cũng tê luôn thì nàm sao mà mần ăn, nguy lắm lắm
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1535
Join date : 22/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by neighbor on Mon Jun 03, 2013 2:54 am

Đến số 70 bà Huyện Thanh Quan , chỗ nì dùng "Vật lý trị liệu", có mấy em đến xoa tay, đấm bóp khoảng nửa tiếng, tuần đi 3 lần, đi chừng 1 tháng là ghiền luôn. Chỗ này là của nhà nước nên rất lành mạnh.

Còn nếu không bớt thì nên đến chỗ khác để mát xa, biết đâu chừng gặp mấy em cao thủ bấm huyệt vài cái là hết ngay.

Cách cuối cùng là nên đến Phú Quốc tắm suối, suối ở đây khác mấy con suối kia một cách lạ thường ở chỗ........ bao quanh con suối là rừng cây nguyên sinh, những cây này hấp thụ tinh hoa của trời đất sau đó lá rụng rồi rớt xuống suối, những tinh hoa đó sẽ tan trong nước, tắm vào sẽ hết bịnh vả lại chỗ đó có rất nhiều "tiên nữ". Tiên nữ lặn ngụp dưới suối lượm mấy lá cây đó xoa vào tay, cổ tay vài bận là hết tê tay ngay. Nhớ là "bo" cho mấy tiên nha.

neighbor

Tổng số bài gửi : 81
Join date : 09/01/2012
Đến từ : Iraq

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by Nguyen Van Trung on Mon Jun 03, 2013 10:13 am

@ HOÀNG, mày chắc bị hội chứng ống cổ tay gì gì đấy rồi. Tao đôi khi chạy xe mà sử dụng thắng tay cũng bị tê như vậy. Có lẽ do sử dụng bàn phím máy tính nhiều quá. Cách điều trị : chuyển sang nghề khoan cắt bê tông, mày cứ cầm máy khoan bê tông một thời gian đi, bảo đảm sẽ thấy tê tay là chuyện nhỏ Laughing ( vì bây giờ nó tê toàn thân luôn )
avatar
Nguyen Van Trung

Tổng số bài gửi : 1460
Join date : 22/06/2010
Age : 52

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by Hoàng on Mon Jun 03, 2013 11:55 pm

Thanh kìu hai cụ, nghĩ đi nghĩ lại thì em vẫn chưa yên tâm.

Theo cách của nê bo thì hơi bị ghiền thiệt nhưng mà em sợ sau một thời gian "điều trị", cái sự tê nó di chuyển từ tay xuống chân, nghĩa là tay hết tê nhưng mà chân lại bị đơ (ý em nói là cái chân tình đấy cụ ) thì nguy to.

Theo phác đồ điều trị của cụ Trung thì lại càng không ổn, xách cái máy khoan bê tông mà "rung" một thời gian thì nó "rụng" luôn cả cuống chứ chả chơi, cụ đừng xúi dại em chứ!

Còn theo khoa học thì hiện tượng bệnh của em được giải thích như thế nào, cụ Thanh và Kim Anh lên tiếng đi chứ?
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1535
Join date : 22/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by Huong on Tue Jun 04, 2013 3:49 am

Hoàng,cứ làm theo lời mấy Thầy là đúng nhất đấy.Anh Hoàng nhà mình lúc còn ở Phi hay bị đau lưng,lúc đó chưa biết là bịnh gì,nhưng người Phi họ nói là uống rượu tỏi nên làm theo và mỗi tối uống 5ml, vậy mà kết quả thấy rõ, kg những là đau lưng mà cao mỡ cao máu cũng có tác dụng đấy. Sau này (vẫn ở Phi) mình vô tình đọc được bài báo bằng tiếng Việt nói về lợi ích của tỏi thì càng chắc ăn nên nói với Thày Mẹ của mình ngâm rượu tỏi uống và Mẹ mình bỏa rằng " rượu tỏi đó tốt lắm,nói thằng Hoàng phải uống đều đặn " . Sang tới Mỹ này thấy có bán loại tablets GARLIC COMPLEX nên mình chơi cho gọn lẹ mua về cho ảnh uống khỏi phải ngâm rượu nữa. Các bạn gần như ai cũng có gd và con lớn rồi nên sức khỏe của nhau (vợ hoặc chồng ) là hiểu rõ nhất ., ,mình thầy tỏi rất tốt cho cánh đàn ông các bác nên ráng bịt mũi lại rồi uống ,chỉ sau 1 tháng là thấy kết quả liền. Tớ thì hơi sợ uống thuốc nên chỉ khi nào cơ thể mệt mỏi lắm mới uống một viên, nhưng ở đây mấy chị uống mỗi ngày và nói hay đó... Mình thì có quan niệm tự nhiên là trên hết nên cố gắng ăn rau quả trái cây mổi ngày chẳng uống vitamin hay thuốc bổ gì hết, màu mỡ phì nhiêu quá rồi, thêm thuốc bổ chắc thành thùng phi quá!....Chúc cả nhà , mọi người luôn được khỏe mạnh , những thứ khác sẽ đến sau.
avatar
Huong

Tổng số bài gửi : 256
Join date : 30/07/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by Nguyen Van Trung on Tue Jun 04, 2013 10:53 am

Tỏi trị bệnh rất tốt, nhưng cái mùi nó kinh quá. Nếu có uống thì cả 2 vợ chồng cùng uống thì mới chịu được mùi của nhau, chứ nếu không thì chắc chỉ có nước ngủ riêng.
avatar
Nguyen Van Trung

Tổng số bài gửi : 1460
Join date : 22/06/2010
Age : 52

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by thanh on Wed Jun 05, 2013 4:29 pm

Hoàng đã viết:Thanh kìu hai cụ, nghĩ đi nghĩ lại thì em vẫn chưa yên tâm.

Theo cách của nê bo thì hơi bị ghiền thiệt nhưng mà em sợ sau một thời gian "điều trị", cái sự tê nó di chuyển từ tay xuống chân, nghĩa là tay hết tê nhưng mà chân lại bị đơ (ý em nói là cái chân tình đấy cụ ) thì nguy to.

Theo phác đồ điều trị của cụ Trung thì lại càng không ổn, xách cái máy khoan bê tông mà "rung" một thời gian thì nó "rụng" luôn cả cuống chứ chả chơi, cụ đừng xúi dại em chứ!

Còn theo khoa học thì hiện tượng bệnh của em được giải thích như thế nào, cụ Thanh và Kim Anh lên tiếng đi chứ?


Hoàng: Theo tui nghĩ ông thử làm theo lời của Các Thầy ở Mộ Cha Minh Đăng đi. Cha Minh Đăng thiêng lắm nên sẽ phù hộ cho ông hết bịnh thôi.

Trung không phải là Bác sĩ nhưng chẩn đoán có thể đúng. Nếu đúng là Hoàng bị Hội chứng Ống cổ tay (do rối loạn Đám rối thần kinh cánh tay) thì chữa trị hơi mệt, điều trị nội khoa không được mà mổ cũng không xong. Mình biết có người bạn là bác sĩ nhưng không chữa trị hết được, có người còn khuyên là nếu nặng bị nặng quá thì đừng nên làm việc liên tục (cầm dao mổ, cầm đầu dò siêu âm, vv..); và cần thời gian nghỉ ngơi.

Còn Tam Hoàng sẽ được khuyên là ngưng lái xe..ôm, hoặc vừa lái vừa chuyển tay để cho bớt mỏi! Hình như mỗi ngày ông chạy xe ôm dữ lắm phải không Tam Hoàng?

Hoặc là ông nên tuyển em tài xế nào đi vậy ...?
avatar
thanh

Tổng số bài gửi : 888
Join date : 28/06/2010
Age : 52

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by Hoàng on Thu Jun 06, 2013 2:59 am

Nguyen Van Trung đã viết:Tỏi trị bệnh rất tốt, nhưng cái mùi nó kinh quá. Nếu có uống thì cả 2 vợ chồng cùng uống thì mới chịu được mùi của nhau, chứ nếu không thì chắc chỉ có nước ngủ riêng.
Uống rượu tỏi nó không giống với ăn tỏi sống Trung ơi, vị nó đăng đắng nhậm nhậm rất khó uống nhưng tuyệt đối không có mùi khó chịu giống như ăn tỏi sống, các Thầy ở Dòng Đồng Công khẳng định như thế. Có lẽ tớ sẽ tình nguyện làm thí nghiệm trước rồi sẽ báo cáo lại cho các cụ.

Cám ơn Thanh cho ý kiến. Tình trạng tê tay của Hoàng giống như kiểu máu không lưu thông tới bàn tay ấy, động tác lắc cổ tay giống như là để cho máu lưu thông đều đặn lại thì sẽ hết tê tay nhưng cũng có lúc Hoàng cảm thấy triệu chứng giống như bị thấp khớp, có lẽ độ tuổi của bọn mình theo thời gian cũng đã đến giai đoạn thoái hóa khớp rồi.

Nghiệp xe ôm thì chắc còn phải làm thêm một năm nữa mới nghỉ hưu . À, nhân tiện Hoàng cũng xin bà con chung vui với Hoàng, đứa lớn của Hoàng (Lê Hoàng Thủy Tiên) vừa bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp, cháu đạt 9/10 điểm, xếp hạng ưu.
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1535
Join date : 22/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by Huong on Thu Jun 06, 2013 11:35 am

Đúng rồi, ,cái mốc là ở đây,, bởi nghe Trung nói chỉ có nước ngủ riêng,tui hơi khựng lại, chẳng nhẽ mình giống mấy ông Ấn Độ-không hề có phản ứng gì với hành tỏi ?suốt bao năm trời ...chịu nổi sao! Nhưng bây giờ đã có đáp án rồi ,mấy Thày dòng Đồng Công nói đúng đấy Tam Hoàng,cứ làm thí nghiệm đi,sẽ ghiền luôn đấy bounce
Mà con gái lớn của Hoàng bao nhiêu tuổi mà đã bảo vệ luận án rồi ? Hương nghĩ chỉ Thái Hưng là có con lớn hơn thằng Phong-Châu nhà Hương thôi chứ...
Xin chung vui cùng gia đình Hoàng.
avatar
Huong

Tổng số bài gửi : 256
Join date : 30/07/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by Hoàng on Fri Jun 07, 2013 8:06 am

Há há, chẳng lẽ chỉ có mình Hương ham vui sớm hay sao? Tớ cũng bon chen lắm chứ , đứa nhớn của Hoàng năm nay 22 tuổi, tốt nghiệp cử nhân sư phạm hóa, đang chờ xin việc đây
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1535
Join date : 22/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by Nguyen Van Trung on Fri Jun 07, 2013 11:19 am

tiểu muội và tiểu đệ chớ có khoe khoang thành tích ham dzui. Vì so với Phú Hùng 2 tiểu còn kém xa lắm lắm ( vừa hết lớp 12 là nó muốn có con rùi Very Happy )
Con gái Hoàng giỏi quá, làm tiệc ăn mừng đi
avatar
Nguyen Van Trung

Tổng số bài gửi : 1460
Join date : 22/06/2010
Age : 52

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by USA on Fri Jun 07, 2013 8:45 pm

Chúc mừng Tam Hoàng nha, con gái rượu giỏi quá!
Tuy bệnh tê tay của Hoàng không nằm trong chiên môn của mụ vườn này nhưng vì Mỹ cũng gặp nhiều khách hàng có triệu chứng giống Hoàng nên máu 888 nó nổi lên, he he. Lúc đầu chỉ tê nhẹ, tự khỏi, dần dà tê tăng lên, cầm đồ vật cũng rớt.
Nếu Tam Hoàng hay bị tê tay, tê tăng lên khi cầm tay lái xe máy, tê nhiều ở ngón trỏ và ngón giữa, thì Hoàng nên đi khám và "đo điện cơ"(chẩn đoán điện) ở Trung tâm Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Chợ Rẫy, Trung tâm Medic... Nếu đã chẩn đoán rõ ràng là hội chứng ống cổ tay, thì có hai cách điều trị: nội khoa và phẫu thuật:
- Cách điều trị nội khoa là nẹp cổ tay, uống thuốc kháng viêm, vitamin nhóm B hoặc chích thuốc corticoide vào trong ống cổ tay, bệnh có thể khỏi từ vài tháng đến nhiều năm, tùy từng người, càng phát hiện sớm để trị bệnh thì phục hồi càng nhanh.
- Cách điều trị phẫu thuật thì triệt để hơn, bác sĩ rạch một đường nhỏ ở cổ tay để giải phóng dây thần kinh ra khỏi ống cổ tay. Đây là một phẫu thuật nhỏ, thường chỉ cần gây tê tại chỗ, bệnh nhân không cần nằm viện. Đa số sau mổ khỏi vĩnh viễn.(Hiện nay đã có mổ nội soi)
Tại Trạm Y tế Mỹ làm cũng gặp nhiều trường hợp sau mổ ra thay băng, hầu hết là nữ. Vết may dài chừng 0,5- 1,5 cm, nằm ở 1/3 dưới đường giữa lòng bàn tay (giáp với cổ tay). Sau 1 tuần cắt chỉ, 2 tuần sau là tái xuất giang hồ.
Chúc Hoàng may mắn, gặp thầy gặp thuốc.

avatar
USA

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 28/11/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by Hoàng on Thu Jun 13, 2013 11:59 pm

Cám ơn Mỹ nhe, hôm nào Hoàng đi khám, ý lộn, đi cho người ta khám xem sao Laughing
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1535
Join date : 22/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by Huong on Fri Aug 09, 2013 9:00 pm

Bác nào biết làm ơn mách nước dùm.
 Đêm ngủ hay nói mớ thành tiếng, thỉnh thoảng còn quơ tay quơ chân,giống như đang đánh lộn, đó có phải là quả tim có vấn đế không? Phải làm sao để khắc phục ?, trên thị trường có loại thuốc nào không? Rồi còn ngủ ngáy rất là to, thằng con nó cứ bảo là no problem, problem chứ sao lại không, thiệt chán cái thằng chẳng hiểu gì cả...
avatar
Huong

Tổng số bài gửi : 256
Join date : 30/07/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by Hoàng on Sun Aug 11, 2013 12:47 am

Stress rồi, quẳng gánh lo đi mà vui sống, Hương à.
Thuốc thì chẳng có nhưng mỗi ngày ghé vào đàn đọc mục "chuyện vui mỗi ngày" chắc là có hiệu quả.
Chúc vui nhé.

 
Huong đã viết:...nhưng ông xã mình sợ bị gẫy lưng...
 Mới vừa xem bên mục hình ảnh kỷ niệm, bệnh nhân đã tự khai báo, kết hợp với triệu chứng kể trên, có thể kết luận rằng thì là thím Hương nhà ta lúc chưa ngủ thường bị... "đè" dữ lắm cho nên lúc ngủ do phản ứng tự nhiên mới mớ mà quơ tay quơ chân muốn vùng lên...

Cách khắc phục : đổi kiểu khác đi! Laughing 

xí xí, lộn sang kiểu hành văn "mẹo vặt hữu ích" rồi, làm biếng sửa quá, bà con đọc tạm vậy
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1535
Join date : 22/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Thắc mắc biết hỏi ai?

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 1 trong tổng số 3 trang 1, 2, 3  Next

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết