TẢN MẠN CÁC VẤN ĐỀ THỜI SỰ VỀ Y DƯỢC HỌC:
+2
Kim Anh
thanh
6 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
TẢN MẠN CÁC VẤN ĐỀ THỜI SỰ VỀ Y DƯỢC HỌC:
Những toa thuốc "TRƯỜNG SINH BẤT LÃO" Mà ta có thể tự tay điều chế
Nguồn: Ca Tam ( viendongchaua@ yahoo.com )
Nguồn: Ca Tam ( viendongchaua@ yahoo.com )
Hình ảnh các đạo sĩ gác bỏ danh lợi ngoài tai, một mình tìm lên núi hái là thuốc đem về "chế đan phục dược" để cứu đời là một hình ảnh đẹp trong trí tưởng của mọi người. Mới đây, theo quyển sách đang làm rung động Âu Châu, "Natrual Cures" của Bác sĩ Ducarre, thì ai trong chúng ta củng có thể tự điều chế lấy một loại tiên dược vừa có tác dụng chống lại quá trình lão hóa, vừa trị được bách bệnh. Không cần phải lên núi hái lá thuốc và sau đó mất công sao, sắc rắc rối như các danh y ngày xưa: Dược liệu dung để bào chế tiên dược có sẳn bên ta và cách "luyện" tiên dược củng dễ... Chỉ cần bỏ ra vài đồng mua lấy một lọ dấm táo (Apple Cider Vinegar) và lọ mật ong là xong ngay. Theo cách chỉ dẫn của BS Ducarre, sau đây là cách thức "pha chế" tiên dược dấm táo-mật ong để trị bệnh: Tháp Khớp Lấy một muỗng canh (tablespoon) dấm táo quậy với một muỗng canh mật ong rồi đổ chung vào tách nước đã nấu sôi để uống ngày hai lần - vào buổi sáng và buổi tối - hầu trị bệnh thấp khớp. Ngoài ra, dùng dung hổn hợp dấm táo - mật ong khuấy kỹ để thoa lên chổ thấp khớp theo dùng phương cách trị liệu trong uống ngoài thoa. Nhiễm trùng bọng đái. Vào buổi sáng, trưa và chiều, mỗi lần trộn lộn một muỗng trà (teaspoon) dấm táo cùng một mỗng nhỏ mật ong để uống như một thứ thuốc nhằm diệt vi khuẩn gây nhiễm trong bọng đái. Có thể cho thêm một muỗng nhỏ nước Cranberry vào hổn hợp nơi trên để gia tăng hiệu năng của loại thuốc diệt trùng thiên nhiên này. Ung Thư Các cuộc khảo cứu chỉ rằng các bệnh nhân ung thư được chữa trị bằng phương pháp hóa học trị liệu, nếu chịu uống thêm dấm táo trộn mật ong mỗi ngày sẽ thuyên giảm bệnh nhanh gấp hai lần số bệnh nhân không uống mà chỉ dùng phương pháp hóa học trị liệu không thôi để điều trị. Sưng loét miệng Ăn rau xà lách trộn với dấm táo cùng mật ong hai lần một ngày, sẽ trị dứt chứng sưng loét miệng. Hạ mức Cholesterol Khuấy 3 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh dấm táo với 2 tách nước trà nóng, uống như thế, ít nhất, ngày 2 lần, sẽ hạ và giữ được mức Cholesterol thấp. Bị cảm lạnh, đau cổ họng Uống hổn hợp gồm một muỗng canh dấm táo và một muỗng nhỏ (teaspoon) mật ong, là sau vài giờ các khó chịu do cảm lạnh và đau cổ họng gây ra sẽ biến mất. Mệt mỏi Nửa muỗng nhỏ dấm táo và một muỗng canh mật ong trộn chung là liều thuốc hồi lực xua tan mệt mỏi. Trị rụng tóc, tăng thính giác Sáng, trưa, chiều, uống dấm táo trộn mật ong theo một tỉ lệ đồng đều, làm tóc không bị rụng và làm tai thính hơn. Trị đau tim Để phòng ngừa đau tim và tránh được những tai biến do mở đóng ở thành động mạch, thì mỗi ngày nên uống một tách dấm táo được làm ngọt bằng một muỗng nhỏ mật ong. Áp huyết cao Trong vòng một tháng sau khi uống một hỗn hợp gồm 2 phần dấm táo, trộn với 1 phần mật ong, thì các người bị cao máu trong một cuộc thử nghiệm ở Ý đã khỏi bệnh. Tăng cường khả năng của hệ miễn nhiễm của cơ thể Hỗn hợp dấm táo - mật ong làm cho các bạch huyết cầu mạnh mẽ hơn, vì vậy gia tăng khả năng tiêu diệt vi trùng, và phòng vệ cơ thể của hệ miễn nhiễm lên gấp 3 lần. Bao tử Trộn ¼ tách dấm táo với hai muỗng nhỏ mật ong rồi đem cất vào tủ lạnh, là coi như có hủ thuốc trị đau dạ dày, và trị chứng khó tiêu rất công hiệu. Mỗi lần khó chịu bao tử uống hai muỗng nhỏ hỗn hợp đó. Trị cúm Các cuộc khảo cứu của y giới Đan Mạch chỉ rằng mỗi giờ uống một muỗng nhỏ của hai phân lượng mật ong và dấm táo bằng nhau, và trộn chung với nhau, sẽ chữa được bệnh cúm. Sống lâu trăm tuổi Không còn là giấc mơ xa vời nếu mỗi ngày uống một tách trà nóng có trộn hai muỗng nhỏ mật ong và hai muỗng nhỏ dấm táo. Ngoài tất cả các công dụng vừa nói, dung hỗn hợp dấm táo, mật ong một cách đều đặn và thường xuyên còn làm cho da dẻ mịn màng hơn, giúp cơ thể có thêm năng lực, làm cơ thể thon gọn. Và thoa ngoài da để trị chứng đau nhức bắp thịt, đau bàn chân vì tập thể thao nhiều quá. Thực phẩm tốt cho mùa lạnh Nếu ốm trong ngày lạnh, bạn nên ăn bát cháo gà nóng. Món ăn này giúp bạn chống lại sự mất nước, hơi nóng giúp mủi ấm và dễ thở hơn; thịt gà tăng sức đề kháng nhờ cung cấp selen và vitamin E. Các món ăn sau có thể giúp bạn khỏe trong thời tiết khắc nghiệt của mùa đông. Quả thuộc họ cam quýt: Đây là những trái cây giàu vitamin C và bioflavonoid, những chất giúp chúng ta chống chọi với cái lạnh và bệnh cảm cúm. Bí đỏ: Là nguồn beta-caroten dồi dào, một trong những chất chống ôxy hóa mạnh, vốn được coi là võ khí chủ lực của mùa đông. Beta-caroten là tiền vitamin A, sau này được cơ thể chuyển hóa thành vitamin A, có tác dụng phòng chống bệnh tật rất tốt. Thực phẩm lên men: Các thực phẩm lên men như yogurt, kefir rất tốt cho sức khỏe vì chứa các vi sinh vật có ích, giúp chống lại mầm bệnh. Cá: Cá là nguồn cung cấp dồi dào kẽm và omega-3, giúp cơ thể khỏe mạnh trong mùa Đông. Kẽm giúp tăng cường khả năng sản xuất các tế bào giúp chống viêm nhiễm, tăng cường sức đề kháng. Rất nhiều người mắc chứng thêm lượng axít béo omega-3 (có nhiều trong cá biển nhiều mỡ) trong bữa ăn hàng ngày. Tỏi: Tỏi có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus mạnh, phòng chống viêm phổi rất hữu hiệu. Nhưng để đạt được hiệu quả đó, bạn phải ăn một lượng lớn và chưa qua chế biến (0,5 kg tỏi mỗi tuần hoặc 1/3 thìa cà phê bột tỏi/ngày). Những người đang sử dụng thuốc chống đông máu cần dùng tỏi theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nấm: Những nghiên cứu mới đây cho thấy, ăn nấm rất tốt cho hệ miễn dịch, giúp tăng cường sức đề kháng. Mỗi loại nấm lại có những công dụng khác nhau. Nấm cung cấp ít năng lượng, có thể ăn thoải mái mà không sợ tăng cân . Sò: Là nguồn cung cấp chất kẽm dồi dào, giúp cơ thể chống bệnh cảm cúm. Kẽm còn giúp làm lành các vết thương, tăng hưng phấn phòng the. Trà: Các nghiên cứu mới đây cho thấy 5-6 tách trà đen mỗi ngày sẽ giúp cơ thể kháng viêm nhiễm rất tốt./. |
thanh- Tổng số bài gửi : 858
Join date : 28/06/2010
Age : 57
UỐNG NƯỚC NHIỀU:
NÊN UỐNG NƯỚC NHIỀU!.
NHƯNG UỐNG BAO NHIÊU VÀ UỐNG LÚC NÀO -
2 ly nước sau khi thức dậy – giúp kích hoạt các cơ quan nội
tạng
1 ly nước trước khi ăn 30 phút – giúp tiêu hóa.
1 ly nước trước khi tắm – giúp giảm huyết áp
1 ly nước trước khi đi ngủ - tránh đột quỵ hoặc đau tim
NHƯNG UỐNG BAO NHIÊU VÀ UỐNG LÚC NÀO -
2 ly nước sau khi thức dậy – giúp kích hoạt các cơ quan nội
tạng
1 ly nước trước khi ăn 30 phút – giúp tiêu hóa.
1 ly nước trước khi tắm – giúp giảm huyết áp
1 ly nước trước khi đi ngủ - tránh đột quỵ hoặc đau tim
thanh- Tổng số bài gửi : 858
Join date : 28/06/2010
Age : 57
Re: TẢN MẠN CÁC VẤN ĐỀ THỜI SỰ VỀ Y DƯỢC HỌC:
hay wa nhỉ , mà có đúng vậy ko Thamh ?, tác dụng bao nhiu phần trăm nhỉ ? , dấm táo mua ở đâu ??!! Thanh biết chỉ dùm với
Kim Anh- Tổng số bài gửi : 240
Join date : 28/06/2010
Re: TẢN MẠN CÁC VẤN ĐỀ THỜI SỰ VỀ Y DƯỢC HỌC:
Kim Anh đã viết:hay wa nhỉ , mà có đúng vậy ko Thamh ?, tác dụng bao nhiu phần trăm nhỉ ? , dấm táo mua ở đâu ??!! Thanh biết chỉ dùm với
Kim Anh,
Cường mới sưu tầm trên mạng về cách làm dzấm táo, KA thử trổ tài xem sao nhé.
Cách làm giấm táo: Lấy 1 cân táo (không chín quá) rửa sạch bằng nước muối hơi mặn nhằm diệt khuẩn, để ráo nước rồi bổ nhỏ ra, để cả hạt, ngâm với 3 lít nước sôi để nguội còn hơi ấm (mục đích là giúp táo chóng chua). Sau đó, cho vào 2 quả chuối tây (để táo chóng lên men), đựng trong lọ thủy tinh bịt kín bằng vải màn (giúp trao đổi khí). Sau 1 tháng thì lọc lấy nước giấm táo, dùng dần. Giấm có màng là tốt; còn thấy như có muỗi bay là hỏng, phải làm lại.
(Lương y Minh Chánh, Sức Khoẻ & Đời Sống)
Nếu không muốn chờ đợi, KA có thể mua dzấm táo ở tiệm "Dzấm Sũ" trên đường Hải Thượng Lãng Ông, Quận 5. (Mục quảng cáo của tiệm thuốc Đông Y Dzấm Sũ trên website Y Học Cổ Truyền)
Cường- Tổng số bài gửi : 106
Join date : 13/08/2010
Re: TẢN MẠN CÁC VẤN ĐỀ THỜI SỰ VỀ Y DƯỢC HỌC:
FYI - you (women) cann't prepare "Dấm" while you are in PMS . This is not a joke
An- Tổng số bài gửi : 295
Join date : 29/06/2010
Re: TẢN MẠN CÁC VẤN ĐỀ THỜI SỰ VỀ Y DƯỢC HỌC:
Có phải mày nói là đàn bà trong những ngày " đèn đỏ " không được làm dấm hả ? Tao đã nghe nhiều về chuyện này, nhưng không biết có cơ sở khoa học gì không.An đã viết:FYI - you (women) cann't prepare "Dấm" while you are in PMS . This is not a joke
Nguyen Van Trung- Tổng số bài gửi : 1413
Join date : 22/06/2010
Age : 57
Re: TẢN MẠN CÁC VẤN ĐỀ THỜI SỰ VỀ Y DƯỢC HỌC:
cám ơn Cường nhé KA sẽ thử làm xem sao , mà táo nào cũng được hay phải dùng loại táo có nhiều chất bột vậy Cường ?
Kim Anh- Tổng số bài gửi : 240
Join date : 28/06/2010
Re: TẢN MẠN CÁC VẤN ĐỀ THỜI SỰ VỀ Y DƯỢC HỌC:
Táo nào cũng được trừ táo..dai ( tao thay mặt mày trả lời, mày đừng chữi tao nghe Cường )Kim Anh đã viết:cám ơn Cường nhé KA sẽ thử làm xem sao , mà táo nào cũng được hay phải dùng loại táo có nhiều chất bột vậy Cường ?
Nguyen Van Trung- Tổng số bài gửi : 1413
Join date : 22/06/2010
Age : 57
Re: TẢN MẠN CÁC VẤN ĐỀ THỜI SỰ VỀ Y DƯỢC HỌC:
Bậy bạ hết sức. Ủa! mà táo dai chuyên dành để ngâm... dấm chứ còn làm cái gì nữa
(Tao đính chính thêm cho mày là táo dai cũng xài được đó Trung. hehe)
(Tao đính chính thêm cho mày là táo dai cũng xài được đó Trung. hehe)
Hoàng- Tổng số bài gửi : 1431
Join date : 22/06/2010
Age : 56
Re: TẢN MẠN CÁC VẤN ĐỀ THỜI SỰ VỀ Y DƯỢC HỌC:
Tao đồng ý với mày táo dai cũng xài được, ngay như táo dập của thằng Hưng mà còn ngon lành mà.. khà khàHoàng đã viết:Bậy bạ hết sức. Ủa! mà táo dai chuyên dành để ngâm... dấm chứ còn làm cái gì nữa
(Tao đính chính thêm cho mày là táo dai cũng xài được đó Trung. hehe)
Nguyen Van Trung- Tổng số bài gửi : 1413
Join date : 22/06/2010
Age : 57
Re: TẢN MẠN CÁC VẤN ĐỀ THỜI SỰ VỀ Y DƯỢC HỌC:
Kim Anh,
Theo tin tức Cường tìm trên internet thì loại táo ở Việt Nam mình thích hợp cho việc làm giấm táo đó là táo mèo. Táo mèo trong Đông y có tên là sơn tra, có tác dụng hạ huyết áp nhờ làm giãn mạch ngoại vi. Mặt khác, nó còn giúp hạ mỡ máu, chống huyết khối, làm giãn động mạch vành, cải thiện sức co bóp cơ tim, phòng chống tích cực các biến chứng do cao huyết áp gây ra. Không nên dùng táo từ TQ ( đa số thực phẩm từ TQ đều độc hại mang nhiều hóa chất gây ung thư).
Giấm táo mèo:
Có nên mua giấm táo đã làm sẵn không? Nếu biết rõ nơi sản xuất họ làm theo tự nhiên không có pha trộn hóa chất và dùng táo có phẩm lượng tốt theo quy trình vệ sinh thì nên mua vì không phải chờ đợi. Nhưng nếu nhà sản xuất có tinh thần như 2 cu Trung, Hoàng dùng táo dai, táo dập thì không biết hệ lụy như nào. Có thể bị ngộ độc, nặng thì nôn mửa nhẹ thì đầy bụng khó tiêu.
Nếu làm được là tốt nhất. Không nên làm vào những ngày bận rộn phải đi phố kinh kỳ. Ngay kể cả khi đã thành công, đến ngày bận rộn đi phố xin mặc áo cho cái bình giấm không có con giấm nó méc cở nó tiêu tán thòong.
@Dr Thanh,
Sorry nhé. KA hỏi ông về chuyện mua giấm táo ở đâu nhưng tui lại nhiều chuyện. Giờ về phần tác hại của việc dùng giấm làm bằng táo dai, táo dập... chắc Dr. Thanh là người có những ý kiến chuẩn xác nhất. Xin mời Dr. Thanh cho ý kiến.
Theo tin tức Cường tìm trên internet thì loại táo ở Việt Nam mình thích hợp cho việc làm giấm táo đó là táo mèo. Táo mèo trong Đông y có tên là sơn tra, có tác dụng hạ huyết áp nhờ làm giãn mạch ngoại vi. Mặt khác, nó còn giúp hạ mỡ máu, chống huyết khối, làm giãn động mạch vành, cải thiện sức co bóp cơ tim, phòng chống tích cực các biến chứng do cao huyết áp gây ra. Không nên dùng táo từ TQ ( đa số thực phẩm từ TQ đều độc hại mang nhiều hóa chất gây ung thư).
Giấm táo mèo:
Có nên mua giấm táo đã làm sẵn không? Nếu biết rõ nơi sản xuất họ làm theo tự nhiên không có pha trộn hóa chất và dùng táo có phẩm lượng tốt theo quy trình vệ sinh thì nên mua vì không phải chờ đợi. Nhưng nếu nhà sản xuất có tinh thần như 2 cu Trung, Hoàng dùng táo dai, táo dập thì không biết hệ lụy như nào. Có thể bị ngộ độc, nặng thì nôn mửa nhẹ thì đầy bụng khó tiêu.
Nếu làm được là tốt nhất. Không nên làm vào những ngày bận rộn phải đi phố kinh kỳ. Ngay kể cả khi đã thành công, đến ngày bận rộn đi phố xin mặc áo cho cái bình giấm không có con giấm nó méc cở nó tiêu tán thòong.
@Dr Thanh,
Sorry nhé. KA hỏi ông về chuyện mua giấm táo ở đâu nhưng tui lại nhiều chuyện. Giờ về phần tác hại của việc dùng giấm làm bằng táo dai, táo dập... chắc Dr. Thanh là người có những ý kiến chuẩn xác nhất. Xin mời Dr. Thanh cho ý kiến.
Cường- Tổng số bài gửi : 106
Join date : 13/08/2010
Re: TẢN MẠN CÁC VẤN ĐỀ THỜI SỰ VỀ Y DƯỢC HỌC:
Sò: Là nguồn cung cấp chất kẽm dồi dào, giúp cơ thể chống bệnh cảm cúm. Kẽm còn giúp làm lành các vết thương, tăng hưng phấn phòng the.
Dr. Thanh, loại Sò nào tốt? Sò huyết hay Sò lông? Không có Sò dùng Oyster có được không ? Phải ăn mấy con mới đủ ?
Dr. Thanh, loại Sò nào tốt? Sò huyết hay Sò lông? Không có Sò dùng Oyster có được không ? Phải ăn mấy con mới đủ ?
An- Tổng số bài gửi : 295
Join date : 29/06/2010
Re: TẢN MẠN CÁC VẤN ĐỀ THỜI SỰ VỀ Y DƯỢC HỌC:
Hơhơ, ác qủy là hào quang của thiên thần mà, bọn tao đang đóng vai ma để cho mày làm thiên thần đấyCường đã viết:...Nhưng nếu nhà sản xuất có tinh thần như 2 cu Trung, Hoàng dùng táo dai, táo dập thì không biết hệ lụy như nào. Có thể bị ngộ độc, nặng thì nôn mửa nhẹ thì đầy bụng khó tiêu...
Mày tả những triệu chứng khi sử dụng đặc sản của tao và cu Trung quá chính xác, có điều tao bổ sung thêm là sau 2-3 tháng sử dụng thì mới biết được triệu chứng bị ngộ độc... nguy thay, nguy thay
Ê mà nụ cười cũng là thang thuốc chữa bá bệnh đấy chứ! Phải không Cường?
Hoàng- Tổng số bài gửi : 1431
Join date : 22/06/2010
Age : 56
Re: TẢN MẠN CÁC VẤN ĐỀ THỜI SỰ VỀ Y DƯỢC HỌC:
@Hello Cường: Cám ơn Cường nhiều vì đã hướng dẫn anh em rất cụ thể cách làm giấm táo. Cường đúng là đảm đang và giỏi thiệt! Mình chỉ post bài này lên thôi chứ đã bao giờ thử loại giấm này đâu. Sorry!
@ Ân: Oyster là nhất rồi. Còn nói phải ăn bao nhiêu con thì mới đáp ứng thì chắc tùy cơ thể từng người quá. Hồi tôi qua San Jose thấy Tuấn xù hảo món Oyster lắm. Thảo nào nó Pằng pằng hàng loạt luôn.
@ Ân: Oyster là nhất rồi. Còn nói phải ăn bao nhiêu con thì mới đáp ứng thì chắc tùy cơ thể từng người quá. Hồi tôi qua San Jose thấy Tuấn xù hảo món Oyster lắm. Thảo nào nó Pằng pằng hàng loạt luôn.
thanh- Tổng số bài gửi : 858
Join date : 28/06/2010
Age : 57
Re: TẢN MẠN CÁC VẤN ĐỀ THỜI SỰ VỀ Y DƯỢC HỌC:
Hoàng,
Tao biết cái vụ táo này không thể không có mày và cu Trung quậy vào. Bởi vậy thấy 2 cu tung hứng là tao cười bể bụng rồi (cũng ma như tụi bay thui, hahaha). Tao cười đến nỗi mấy thằng mẽo làm chung tụi nó cứ ngớ ra chẳng hiểu gì cả. Chọc cho nhau cười là vui lắm rùi. Dại gì mà không hưởng cái niểm vui đó. Người ta nói 1 nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ mà lị.
Dr. Thanh phán rằng Dr. chưa bao giờ thử giấm. Vậy cu Hoàng lỡ trót thì trét luôn cho bà con biết bao lâu thì không còn bị nôn mửa, bao lâu thì hết bị đầy bụng khó tiêu. Để bà con yên tâm mà sử dụng giấm táo dai, giấm táo dập.
Tao biết cái vụ táo này không thể không có mày và cu Trung quậy vào. Bởi vậy thấy 2 cu tung hứng là tao cười bể bụng rồi (cũng ma như tụi bay thui, hahaha). Tao cười đến nỗi mấy thằng mẽo làm chung tụi nó cứ ngớ ra chẳng hiểu gì cả. Chọc cho nhau cười là vui lắm rùi. Dại gì mà không hưởng cái niểm vui đó. Người ta nói 1 nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ mà lị.
Dr. Thanh phán rằng Dr. chưa bao giờ thử giấm. Vậy cu Hoàng lỡ trót thì trét luôn cho bà con biết bao lâu thì không còn bị nôn mửa, bao lâu thì hết bị đầy bụng khó tiêu. Để bà con yên tâm mà sử dụng giấm táo dai, giấm táo dập.
Cường- Tổng số bài gửi : 106
Join date : 13/08/2010
Re: TẢN MẠN CÁC VẤN ĐỀ THỜI SỰ VỀ Y DƯỢC HỌC:
thanhhaduy đã viết: ... Oyster là nhất rồi. Còn nói phải ăn bao nhiêu con thì mới đáp ứng thì chắc tùy cơ thể từng người quá. Hồi tôi qua San Jose thấy Tuấn xù hảo món Oyster lắm. Thảo nào nó Pằng pằng hàng loạt luôn.
May là mình không thấy món này thịnh hành ở vỉa hè VN - không thôi dân số VN mình cũng đuổi kịp bọn Tàu rồi .
@ Cường, Trung, Hoàng - tao nghe nói khi làm Dấm Táo phải thật cẩn thận và tỉ mỹ lắm - phải biết mân mê và vuốt ve từng trái táo một - phải thật nâng niu - dùng tay xoa từ Táo lẫn cuốn Táo một cách nhẹ nhàng cho đến khi cả Táo lẫn cuốn Táo mộng lên - đó là giai đoạn kích thích (warn up) ... khả năng của Táo - Tụi mày research tiếp đi ...
An- Tổng số bài gửi : 295
Join date : 29/06/2010
Re: TẢN MẠN CÁC VẤN ĐỀ THỜI SỰ VỀ Y DƯỢC HỌC:
Thanh xem xong bài link của Ân chắc không khoái ăn hàu sống nữa ( may là tớ không biết ăn sống nên ăn chín cho chắc)
Nguyen Van Trung- Tổng số bài gửi : 1413
Join date : 22/06/2010
Age : 57
Re: TẢN MẠN CÁC VẤN ĐỀ THỜI SỰ VỀ Y DƯỢC HỌC:
Cu Thanh nói đúng đó Cường, cái món đặc sản ấy chỉ có người khác thưởng thức thôi chứ nhà sản xuất thì lại không . Nhưng mà chị em yên tâm sử dụng vì dùng một lần sẽ ghiền, muốn dùng tiếp lần nữa, lần nữa nữa..., có điều của ai người đó dùng nhé! dùng lộn sẽ ảnh hưởng đến mắt, nhẹ thì so le, nặng thì lé!Cường đã viết:...Dr. Thanh phán rằng Dr. chưa bao giờ thử giấm...
@ Ân,
"Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sĩ "(câu này thấy quen quen, hình như chôm ở đâu không nhớ nữa). Mà đã là nghệ sĩ thì hứng chí lúc nào là xào ngay lúc ấy, không có chiêu thức cụ thể giống như Trương Tam Phong truyền thái cực quyền cho Trương Vô Kỵ vậy... cứ tùy cơ ứng biến thôi. Trở lại vấn đề làm táo, nếu cứ y theo sách thì còn gì là feeling
Hoàng- Tổng số bài gửi : 1431
Join date : 22/06/2010
Age : 56
Liệu bác sĩ có “còn nước còn tát”..
http://suckhoedoisong.vn/20131007044729422p61c67/lieu-bac-si-co-con-nuoc-con-tat.htm
Bài viết rất hay, mời các bạn cùng đọc!
Bài viết rất hay, mời các bạn cùng đọc!
thanh- Tổng số bài gửi : 858
Join date : 28/06/2010
Age : 57
Re: TẢN MẠN CÁC VẤN ĐỀ THỜI SỰ VỀ Y DƯỢC HỌC:
Đọc mà thấy buồn, muốn làm người tốt cũng khó nhỉ
Hoàng- Tổng số bài gửi : 1431
Join date : 22/06/2010
Age : 56
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|